Nhiều cửa hàng cho biết họ sẽ tung ra SIM ghép mới dành cho iPhone lock trong tuần này, tuy nhiên những tín hiệu ban đầu cho thấy nó vẫn còn để lộ rất nhiều nhược điểm.

Mới đây, cộng động sử dụng iPhone Lock đã được một phen điêu đứng khi Apple đã chính thức vô hiệu hóa những chiếc SIM ghép 4G. Khi cắm SIM ghép và SIM thật vào máy, thông báo “SIM không hợp lệ” sẽ hiện ra, khiến cho người dùng không thể active máy và sử dụng các tác vụ như nghe gọi, nhắn tin hay truy cập mạng 3G/4G. Mặc dù đã có một số giải pháp tạm thời được đưa ra, tuy nhiên tình hình thị trường không thể tránh khỏi cảnh đìu hiu hơn khi tâm lý người dùng chờ đợi SIM ghép mới, các cửa hàng cũng hạn chế nhập hàng trong thời điểm “sóng gió”.

Nhằm mục đích giữ chân khách hàng, một số cửa hàng thời gian gần đây liên tục đăng tải thông tin cho biết SIM ghép phiên bản mới (tạm gọi là SIM ghép v2) sắp về Việt Nam. Với loại SIM ghép mới, các cửa hàng mong đợi người dùng sẽ tiếp tục tin tưởng lựa chọn iPhone Lock. Một cửa hàng hiện đang rao bán loại SIM này với giá 150.000 đồng.

Tuy nhiên, khác với loại SIM ghép 4G “thần thánh” mà người dùng đã quen thuộc trong thời gian qua, loại SIM ghép v2 mới này được dự đoán sẽ không có được công năng “thần thánh” như trước. Cụ thể, một số cửa hàng cho biết loại SIM ghép v2 này sẽ không thể tự động chọn nhà mạng, mà thay vào đó, người dùng sẽ phải tự mình làm điều này. Các lỗi cũng sẽ không được khắc phục hoàn toàn, ví dụ như lỗi danh bạ vẫn còn tồn tại và người dùng phải lưu đầu số +84.